1, Giấy Couches

Giấy in Couches (cốt-xê) là loại giấy có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng. Đây cũng là loại giấy có độ cứng cao và chắc cho hiệu ứng tuyệt vời. Nó phù hợp với nhiều công nghệ in đặc biệt là in offset. Có 2 loại giấy Couches là Couches thường (bề mặt láng bóng khi đọc thì thường bị chói mắt) và Couches Matte (cốt-xê mát) cũng là một loại giấy Couches nhưng có bề mặt giấy mịn và mờ, không bóng, đọc không bị chói. Chất liệu giấy Couches thích hợp cho cả in name card, in lịch và in tờ rơi: In tờ rơi người ta thường sử dụng giấy Couches có định lượng C100 gr, C120 gr, C150 gr, C200 gr, C250 gr, C300 gr với các kích cỡ như 10×21 cm, 20×20 cm, A4. In name card chủ yếu sử dụng giấy Couches nhập ngoại, định lượng C300 gr với kích thước 5,4×9 cm. In lịch trên giấy Couche để đảm bảo được sự tương phản màu tốt, hình ảnh sáng đẹp.

giay-couche

 

2, Giấy Bristol

Giấy in Bristol là loại giấy bìa (board) không tráng phủ (uncoated) nhưng tráng láng 2 mặt trắng cho in ấn đạt hiệu ứng cao. Bề mặt giấy được cán láng hoàn thiện nên hơi bóng, mịn, bám mực tốt, vừa phải. Do đó, nó khá thích hợp cho in offset. Giấy in Bristol thường có vài lớp giấy ép lại với nhau nên hơi cứng, nặng, màu trắng. Bristol có 2 loại: Bristol láng nhẵn mịn phù hợp cho bút và mực in và Bristol sần phù hợp cho bút chì, phấn, than. Giấy Bristol loại mỏng dùng để in ấn các tài liệu, brochure, sản phẩm quảng cáo, phong bì, hộp giấy, name card, poster, thiệp cưới, lịch, bìa tập. Loại dày dùng để làm bản vẻ kỹ thuật, minh họa, đồ án… Tuy nhiên, giấy Bristol lại không thích hợp in tờ rơi vì định lượng khá dày

giay-in-briston

 

3, Giấy Ford

Giấy Ford là loại giấy phổ biến và thông dụng, thường thấy nhất là giấy A4 trong các tiệm photo. Định lượng thường là 70-80-90g/m2. Giấy ford có bề mặt nhám, bám mực. Ngoài dùng làm giấy in tờ rơi, giấy Ford cũng được dùng làm bao thư lớn, nhỏ, giấy note, letter head, hóa đơn, tập học sinh… Khi in tờ rơi, nó thường được dùng để in tờ rơi cỡ A5 hoặc nhỏ hơn, chủ yếu làm tờ rơi khai trương hay khuyến mãi nhưng không chứa nhiều hình ảnh.

giay-in-ford

 

4, Giấy Conqueror

Giấy Conqueror có đặc điểm chắc, bền phù hợp với tất cả các quy trình in ấn, giúp giảm chi phí cao của công đoạn in thử. Giấy đa dạng về cấu trúc, màu sắc và định lượng với nhiều kích cỡ đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng, làm giảm sự lãng phí trong quá trình in, tạo nên những kết quả in tốt nhất. Giấy Conqueror ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực in ấn, quảng cáo, thiết kế, mô hình, mỹ thuật, bìa lịch, sổ,…

Giay_Conqueeror

 

5, Các chất liệu giấy khác

Giấy Duplex có một mặt láng nhưng mặt kia lại sẫm như giấy bồi, chủ yếu dùng làm in hộp có kích cỡ lớn vì nó cũng có định lượng cao, thường trên 300g/m2. Giấy Crystal cũng tương tự giấy Duplex bởi một mặt bóng và mặt kia nhắm, không phù hợp để in tờ rơi. Giấy mỹ thuật lại quá cao cấp và sang trọng, nó chỉ ưu tiên dùng cho việc in ấn các loại danh thiếp, túi giấy, in hộp giấy cao cấp để tiết kiệm. Giấy Ivory cũng tương tự như Bristol, nhưng chỉ có một mặt láng, mặt còn lại sần sùi. Nó thường nằm ở mặt trong sản phẩm (Nếu giấy được dùng làm bao bì thực phẩm thì phải được kiểm định). Dựa vào đặc tính của từng chất liệu giấy trên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được loại giấy phù hợp theo nhu cầu. Bên cạnh việc lựa chọn chất liệu giấy bạn cũng cần chú ý tới kích thước cũng như định lượng để việc in ấn hiệu quả và tiết kiệm nhất.